Mẹo giữ nhà nhỏ gọn gàng của người Nhật nên học hỏi

rất được ưa chuộng tại Nhật Bản, người Nhật thường lưu trữ đồ đạc trong và cất gọn chúng vào các không gian còn trống.

Nổi tiếng với tinh thần kỷ luật và sự chăm chỉ, người Nhật không chỉ bố trí nhà nhỏ thông minh mà còn có cách sắp xếp, lưu trữ đồ đạc khéo léo để đảm bảo nhà nhỏ nhưng vẫn gọn gàng, sạch sẽ. Cùng tham khảo các cách làm sau của người Nhật nhé.
sắp xếp nhà gọn gàng

Vứt bỏ hoặc cất gọn tất cả đồ dùng không sử dụng hoặc sử dụng không thường xuyên: Bức tranh trên bàn ăn, nếu khung tranh bị gãy hoặc rời ra vẫn có thể giữ lại và chỉnh sửa, nhưng những chiếc áo len đã sờn rách thì nhất định phải vứt bỏ vì chúng chỉ chiếm diện tích của tủ áo chứ không thể sử dụng. Người Nhật vốn nổi tiếng kỹ tính trong việc phân loại rác thải để giữ gìn môi trường. Vải vóc, quần áo và các vật dụng bỏ đi có được tái sử dụng để làm giẻ lau hay không sẽ do các công ty chuyên nghiệp phụ trách.

Đất chật người đông khiến các ngôi nhà tại Nhật Bản có diện tích khá khiêm tốn, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Vì thế, cư dân thành phố không những cân nhắc cẩn thận trước khi mua mà còn thường xuyên sàng lọc vật dụng trong nhà để giữ ngôi nhà nhỏ mà gọn gàng, sạch thoáng.
Tận dụng mọi không gian cho nhà nhỏ xinh

Hộp nhựa rất được ưa chuộng tại Nhật Bản, người Nhật thường lưu trữ đồ đạc trong hộp nhựa và cất gọn chúng vào các không gian còn trống. Trước khi mua, người Nhật lấy số đo của từng góc không gian mà họ muốn tận dụng để đựng đồ, sau đó những chiếc hộp nhựa với kích thước vừa vặn tương ứng được mua về và hoàn thành vai trò của chúng trong việc “gọn gàng hóa” căn nhà nhỏ của người Nhật.

Cùng xem các không gian tốt để lưu trữ đồ đạc của người Nhật nhé
Dưới gầm giường

Tận dụng không gian dưới gầm giường

Ngày xưa, người Nhật ngủ trên những chiếc đệm trải trên sàn nhà, nhưng hiện nay, rất nhiều gia đình Nhật đã dùng giường thay thế cho những chiếc đệm ngủ quen thuộc với lý do gầm giường là nơi lý tưởng để lưu trữ đồ đạc, mọi người có thể kê một hoặc hai chiếc hộp nhỏ để chứa đồ.
Phía trên máy giặt

Khác với gia đình Việt có thói quen để bột giặt, nước xả, móc treo quần áo và giỏ chứa đồ ngay cạnh máy giặt, người Nhật có bộ khung sắt được thiết kế riêng để “chăm sóc” các sản phẩm này. Giống như phía trên cửa ra vào, bộ khung nhỏ xinh tiện lợi này chứa được khá nhiều đồ đạc.

Tối ưu hóa không gian máy giặt cho nhà nhỏ gọn gàng
Bên cạnh máy điều hòa

Tại sao lại phí phạm không gian này cho đám thạch sùng “nô đùa”, với người Nhật, đây chính là không gian tuyệt vời để lưu trữ đồ đạc

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *